vị trí của bạn Home situs bola 188

martin lò

Tiền vệ Martin Lò: Người từ bỏ giấc mơ A-League để chinh phục Việt Nam【martin lò】:GOAL: Xin chào Mar

martin lò

Tiền vệ Martin Lò: Người từ bỏ giấc mơ A-League để chinh phục Việt Nam

martin lò

GOAL: Xin chào Martin, bạn có thể giới thiệu một chút về bản thân mình được không?

Tôi tên là Martin Lò, thi đấu ở vị trí tiền vệ trung tâm. Tôi là người Việt Nam nhưng được sinh ra và lớn lên tại Australia. 

Là thành viên của đội 1 của Western Sydney từ khi còn rất trẻ, bạn có thể chia sẻ về quãng thời gian đó được không?

Đó là bản hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên trong sự nghiệp và nó cũng là một thành tựu lớn cho đến nay đối với tôi. Tôi đã học được nhiều kinh nghiệm vô giá khi có cơ hội chơi bóng với những cầu thủ tuyệt với như Shinjo Ono (Nhật Bản) và cả người đàn anh đang chơi bóng tại Premier League  – Aaron Mooy.

Đáng tiếc là trong khoảng thời gian ấy, tôi gặp phải những chấn thương nặng. Tuy nhiên, Western Sydney vẫn giúp tôi trưởng thành rất nhiều trong cả bóng đá lẫn cuộc sống. Tôi thực sự biết ơn điều đó.

Đang ăn tập tại một giải đấu khá nổi tiếng như A-League, tại sao bạn lại quyết định trở về Việt Nam?

Trước khi có được bản hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên vào năm 2013, tôi được một vài người liên hệ để có thể quay trở về Việt Nam chơi bóng. Nhưng ở độ tuổi 16 khi ấy, tôi thực sự chưa biết nhiều về bóng đá Việt Nam nên không thích thú lắm.

Martin Lo/ Martin Lò Western Sydney Tài năng của Martin được phát lộ từ sớm. Năm 13 tuổi, anh từng được gọi vào đội U13 Australia đi du đấu ở Malaysia.

Sau này, khi theo dõi hành trình thần kỳ của ĐT U23 Việt Nam hồi đầu năm, tôi mới thấy cả dân tộc ủng hộ hết mình, yêu bóng đá đến nhường nào. Khi ấy, tôi thực sự muốn được trở về Việt Nam để được chơi bóng dưới bầu không khí cổ vũ tuyệt vời ấy.

Bạn có tham khảo cầu thủ nào trước khi đưa ra quyết định này hay không? Gia đình Martin nghĩ sao về việc bạn thử sức ở Việt Nam?

Tôi đã không nó chuyện với bất cứ cầu thủ nào cụ thể về việc chơi bóng tại Việt Nam, gần như tôi chỉ trao đổi với người đại diện hoặc những bạn bè theo dõi thường xuyên bóng đá Việt Nam của mình. Tôi cũng đã tìm hiểu về Lee Nguyễn – người đã từng rất nổi tiếng khi quay trở về Việt Nam.

Thú thật, bạn bè và gia đình muốn tôi ở lại và phát triển sự nghiệp tại Australia hơn. Tuy nhiên, tôi tin quyết định trở về Việt Nam sẽ là một cơ hội tuyệt vời để cải thiện kỹ năng chơi bóng cũng như bản thân trong cuộc sống.

Lee Nguyễn – Tuyển thủ Mỹ gốc Việt từng thất bại khi thử sức ở V.League. Bạn tìm hiểu được những gì về bóng đá Việt Nam trước khi về thử việc?

Tôi đã tìm hiểu rất nhiều về văn hóa và phong cách chơi bóng tại Việt Nam . Tôi cũng được cảnh báo rằng mình sẽ gặp phải nhiều thử thách khó khăn.

Tuy nhiên, tôi lại xem đó là cơ hội để giúp bản thân phát triển hơn, trở thành một cầu thủ có thể thích nghi tốt với bất cứ môi trường bóng đá nào.

Martin Lo/ Martin Lò Western SydneyGetty Images Đến năm 17 tuổi, Martin đã xuất hiện ở đội 1 Western Sydney… (Ảnh: Getty Images)

Tại sao Martin lại chọn Phố Hiến để thử việc mà không phải một CLB đình đám ở V.League như Hà Nội FC hay HAGL – những đội bóng lớn và có thương hiệu về đào tạo trẻ?

Phố Hiến là CLB có tầm nhìn rất xa. Dàn HLV và trợ lý tới từ Châu Âu của PVF đã giúp đỡ chúng tôi rất nhiều. Họ đến từ những nền bóng đá cực kỳ phát triển và điều đó giúp cho tư duy bóng đá tôi được mở mang, hiểu biết hơn.

Họ làm việc với sứ mệnh nâng tầm bóng đá Việt Nam. Với những trải nghiệm đã có được từ bóng đá Australia, tôi hy vọng mình cũng sẽ làm được điều tương tự như họ để có thể giúp Phố Hiến cũng như bóng đá Việt Nam ngày càng tiến bộ.

Sau một thời gian ngắn tập luyện tại PVF, bạn cảm thấy bóng đá Việt Nam khác biệt như thế nào so với Australia?

Thực sự khác biệt cả trong bóng đá cũng như sinh hoạt. Có nhiều phương pháp tập luyện mà tôi chưa từng được chứng kiến.

Toàn đội sống cùng nhau, sinh hoạt tập thể… Đó là những điều tôi chưa từng được thấy ở Australia hay thậm chí tại Châu Âu. Tuy nhiên việc chuyển đến một môi trường mới sẽ giúp tôi học hỏi và tiếp nhận thêm những điều mới mẻ.

Chưa nói đến những chuyện xa xôi như được triệu tập lên ĐT Việt Nam, mục tiêu trong mùa giải tới của Martin là gì?

Mục tiêu lớn nhất của tôi chắc chắn là trở thành tuyển thủ Quốc Gia, hiện tại tôi chỉ tập trung vào việc làm thế nào để cạnh tranh, đảm bảo cho mình một vị trí vững chắc trong đội hình và giúp CLB Phố Hiến có thể lên chơi V.League 2020.

Xin cảm ơn và chúc Martin sẽ hoàn thành được mục tiêu của mình ở mùa giải tới!

ĐỘC QUYỀN: Cầu thủ Việt kiều Ý trở về nước vì… 'cơn sốt' đội tuyển U23

TIẾT LỘ: Tân binh CLB Viettel về nước nhờ hiệu ứng U23 Việt Nam

Đi du học, cầu thủ Việt Nam được Melbourne City chiêu mộ

Thông tin nhân vật

Tên đầy đủ: Martin Lò

Năm sinh: 1997

Vị trí: Tiền vệ trung tâm

CLB yêu thích: Barcelona

Cầu thủ yêu thích: Iniesta

Chân thuận: phải

V.League 2019 Footer GFX

Tiền vệ Martin Lò: Người từ bỏ giấc mơ A-League để chinh phục Việt Nam

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch thi đấu ero,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.trinitywrestling.com/321/martin-lo/